Pin xe máy điện Vinfast có bền không?

mẫu xe điện VinFast Klara với 2 phiên bản ắc quy axit- chì và pin Lithium đã thực sự để lại ấn tượng đối với cộng đồng trong suốt quãng thời gian chạy thử. Hôm nay, cùng VinFast khám phá thêm về hai loại pin của chiếc Klara nhé!

Tìm hiểu về Acquy Axit chì

Nói đến Acquy Axit chì là nhắc về khả năng cung cấp các dòng điện cao đột biến vượt quá 100 amps, có thể sử dụng để nổ máy cả một chiếc xe hơi. Làm được điều này là do vật liệu chì ô xít (ở cực dương của Acquy axit chì) vốn có khả năng dẫn điện rất cao, đã tạo ra dòng điện cao đột biến. VinFast tin tưởng ở sức mạnh của loại pin này và gửi gắm vào chiếc VinFast Klara.

Mẫu Acquy Axit chì được sử dụng rộng rãi cho các phiên bản xe điện thường thấy trên thị trường. Nhưng với những ưu điểm của loại Acquy Axit chì, VinFast Klara tự tin sẽ làm cả những người khó tính nhất phải hài lòng! Khi sử dụng những ưu đãi từ VinID, bạn có thể sở hữu ngay chiếc VinFast Klara Acquy Axit chì với giá khuyến mãi chỉ 21.000.000 đồng.

(Nguồn ảnh: baomoi)

Tìm hiểu về pin Lithium

Một viên pin li-ion thông thường có thể chứa tới 150 watt-giờ điện trên mỗi một kilogram pin. So với các loại thiết bị lưu trữ điện khác: pin niken hydride kim loại (NiMH) chỉ chứa được khoảng 60-70 watt-giờ điện (có thể lên được 100 watt-giờ); ắc quy acid-chì chỉ chứa được 25 watt-giờ điện trên một kilogram vật chất, nghĩa là lượng điện trong 6 kg vật chất của công nghệ ắc quy acid-chì mới tương đương với 1 kilogram vật chất trong pin li-ion.

Pin Li-ion giữ được điện lâu hơn. Mỗi một tháng, một cục pin Li-ion chỉ “bay” mất 5% lượng điện. Ở pin NiMH, lượng điện hao mất sau một tháng lên tới 20%.

Phiên bản VinFast sử dụng pin Lithium-ion sẽ tậu bến nhà bạn khi sử dụng những ưu đãi từ VinID với mức giá 35.000.000 đồng. Thiết kế học tập từ hãng xe Tesla của Mỹ chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn so với phiên bản Acquy Axit như các dòng xe điện phổ biến.

(Nguồn ảnh: VietnamBiz)

Thông số kỹ thuật của chiếc VinFast Klara

Thông số sản phẩm xe máy điện VinFast Klara phân phối chính thức từ ngày 20/11/2018.

(Nguồn thông tin: Vinfast)

Tốc độ tối đa của cả hai phiên bản VinFast Klara đều xấp xỉ 50km/h. Con số này không hẳn ấn tượng khi đặt cạnh những mẫu xe đạp, xe máy điện trên thị trường. Tuy nhiên trong thực tế, đây cũng là tốc độ cho phép của các phương tiện hai bánh trong thành phố và đặc biệt với riêng chị em phụ nữ, tốc độ xe máy trung bình thường chỉ từ 30-40km/h. Theo góc nhìn này, VinFast Klara đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu đi lại của người dân.

Quãng đường đi được và thời gian sạc

Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi quyết định đặt mua. Trung bình, VinFast Klara phiên bản pin Lithium-ion 22,8 Ah mất đến 4 tiếng để lượng pin đạt được khoảng 90% và thêm 2 tiếng nữa thì pin được đầy. Còn ở phiên bản Acquy chì 20Ah thì thời gian sạc ngắn hơn không đáng kể. Sau khi sạc đầy, VinFast Klara sẽ đi được quãng đường tối đa là 80 – 90km. Đây cũng là quãng đường trung bình giới hạn của các dòng xe máy điện trên thị trường hiện nay.

Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn, VinFast đã bố trí các trạm sạc, cho thuê pin trên toàn quốc nhằm đáp ứng nguồn năng lượng nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng. Điều này sẽ hạn chế đáng kể các bất tiện về giới hạn quãng đường của xe.

Mặt khác, VinFast Klara tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn so với các dòng xe máy khác khi chỉ tốn bằng 50% so với xe chạy xăng cùng loại sau năm năm sử dụng. Vì vậy có thể thấy rằng sử dụng xe máy điện là nền tảng cho một cuộc sống xanh, không khói bụi – không ô nhiễm môi trường của xã hội văn minh.